Vị trí cần thiết và nên lắp đặt cửa thép vân gỗ ?

ALUX – CỬA THÉP VÂN GỖ

A/Cấu tạo của cửa thép vân gỗ

 Cửa thép vân gỗ được tạo ra dựa trên ý tưởng từ cửa thép chống cháy. Tức là vẫn giữ nguyên thành phần cấu tạo, chỉ khác biệt nhờ vào lớp vân gỗ làm tăng thẩm mỹ cho cánh cửa.
–Cửa thường được làm bằng thép tấm (2 tấm) có độ dày trong khoảng 0.7 đến 1.0mm; lõi được làm bằng giấy tổ ong (honeycomb/MgO)có khả năng chống cháy, cách nhiệt và cách âm tốt.
–Cửa thép vân gỗ thường có các phụ kiện sau: Khóa tay gạt, thanh thoát hiểm, tay co thuỷ lực,

-Cửa có cấu tạo từ thép do đó không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân xấu như mối mọt phá hoại. 2 lớp thép mạ điện hoặc mạ kẽm giúp cánh cửa không bị han gỉ trong thời gian sử dụng.
Cùng với đó Cửa thép vân gỗ có nguyên liệu chính là thép và lõi giữa được trang bị hệ thống xương chịu lực Honeycomb paper/MgO tạo nên ưu điểm đặc biệt là khả năng chống cháy cách nhiệt, ngăn cháy lan nên nếu có hỏa hoạn thì chạm vào bên ngoài cánh không bị bỏng. Cùng với cấu tạo kín nên không cho khói lọt qua. Giữa cánh cửa và khung cửa có lớp gioăng cao su tạo khả năng cách âm rất tốt.
Sơn tĩnh điện màu vân gỗ tạo sự sang trọng, bền đẹp, có độ thẩm mỹ cao hiện đại giống cửa gỗ tự nhiên và sự chắc chắn an toàn. Cửa thép vân gỗ không chỉ đảm bảo yêu cầu về vật liệu chống cháy theo quy định trong ngành xây dựng, mà còn dễ dàng phù hợp với những trang thiết bị nội thất trong nhà.

-Tại những khu đô thị, khu chung cư, khách sạn,… việc sử dụng cửa thép vân gỗ trở nên vô cùng quen thuộc. Với những tính năng, ưu điểm nổi bật của cửa chống cháy. Trong trường hợp khẩn cấp nếu chẳng may có hỏa hoạn xảy ra thì cửa thép vân gỗ sẽ giúp ngăn chia các khu vực bị bắt lửa trong một khoảng thời gian nhất định, giúp tạo điều kiện cho công tác sơ tán, cứu hộ người và tài sản được thực hiện dễ dàng, đồng thời giảm thiệt hại ở mức thấp nhất.

B/ Vị trí lắp đặt cửa thép vân gỗ

1-Cửa đi chính

Thường sử dụng cửa thép vân gỗ 4 cánh đều hoặc bốn cánh lệch như ảnh,ô thoáng sử dụng nan chớp hoặc kính

2-Cửa thông phòng

Thường sử dụng cửa đơn một cánh.Các mã màu đa dạng,vân gỗ nhiều loại cho khách hàng lựa chọn.

3-Cửa mở ra ban công tầng 2 hoặc 3

Có thể sử dụng cửa bốn cánh đều hoặc 4 cánh lệch hoặc hệ cửa đi hai cánh:

4-Cửa ra tum hoặc cửa ra tầng  thượng ( tầng 3)

Thường sử dụng cửa thép chỉ sơn nền ,ko cần hoa văn vân gỗ ->giảm giá thành.

 

 

One thought on “Vị trí cần thiết và nên lắp đặt cửa thép vân gỗ ?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.